• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bộ Y tế cảnh báo dịch bệnh sốt xuất huyết do virus

Hiện Bộ Y tế đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh này từ châu Phi và cập nhật các thông tin để chủ động ứng phó (nếu cần thiết).
Hiện Bộ Y tế đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh này từ châu Phi và cập nhật các thông tin để chủ động ứng phó (nếu cần thiết).

Bệnh được ghi nhận đầu tiên trên người vào năm 1976 tại Congo và Sudan. Virus Ebola là 1 trong 3 chi thuộc họ Filoviridae (filovirus) gồm 5 loài khác nhau: Zaire ebolavirus (EBOV), Bundibugyo Ebolavirus (BDBV), Sudan Ebolavirus (SUDV),

Các loài BDBV, EBOV và SUDV có liên quan đến dịch bệnh lớn ở châu Phi, nhưng RESTV và TAFV thì không. Loài RESTV đã được tìm thấy ở Philippines và Trung Quốc. Loài này có thể lây sang người nhưng không gây bệnh hoặc tử vong. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), từ đầu năm 2014 đến nay, virus gây bệnh chủ yếu là EBOV (chiếm 98%).

Virus Ebola lây sang người thông qua tiếp xúc với máu, chất tiết, bộ phận cơ thể hoặc dịch thể khác của động vật bị nhiễm bệnh. Ở châu Phi, sự lây nhiễm đã được chứng minh thông qua việc tiếp xúc với hắc tinh tinh, khỉ đột, dơi ăn quả, khỉ, linh dương và nhím bị bệnh hoặc chết.

Trong cộng đồng, virus Ebola lây truyền từ người này sang người khác khi người lành tiếp xúc trực tiếp (qua da hoặc niêm mạc bị phá vỡ) với máu, chất tiết, bộ phận cơ thể hoặc dịch cơ thể khác của người bị nhiễm bệnh hoặc tiếp xúc gián tiếp với môi trường bị ô nhiễm bởi các dịch tương tự.

Theo Trung tâm TTGDSK TW

Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?
Thống kê truy cập
Today : 11
Month 12 : 257